48.4K
Tham vấn y khoa:BS Hoàng Văn Sơn
•
Tác giả:Nguyễn Thị Lan Anh
Chuyên mục:Sản khoa
MỤC LỤC
Bầu 3 tháng đầu ăn quả hồng được không? Câu trả lời là CÓ. Và đây là loại quả được các chuyên gia khẳng định có nhiều tác dụng tốt cho mẹ bầu như giảm đầy bụng khó tiêu và cung cấp chất chống oxy hóa mạnh, kháng viêm…
Tuy nhiên, cũng như bất kỳ thực phẩm nào khác, mẹ bầu cần biết liều lượng ăn và cách ăn đúng chuẩn để mang lại hiệu quả tốt nhất!
Xem thêm:
Bầu 3 tháng đầu ăn quả hồng được không là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm. Đây là loại trái cây thơm ngon và mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là cho giai đoạn đầu mang thai của mẹ bầu.
Quả hồng khi chín có màu cam hoặc đỏ tùy theo từng giống cây nhưng tất cả đều có hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời rất tốt cho sức khỏe.
Mẹ bầu ăn hồng đúng cách tốt cho sức khỏe
Cụ thể trong 100g thịt quả hồng có hàm lượng dưỡng chất như sau:
Nói tóm lại, mẹ bầu 3 tháng đầu có thể yên tâm ăn hồng với lượng vừa đủ để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé trong thai kỳ.
Với những dưỡng chất kể trên, hồng là một loại quả mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu. Cụ thể phải kể đến như:
Quả hồng khi chín có hàm lượng chất mangan khá cao. Đây là khoáng chất đặc biệt tốt cho sức khỏe, giúp điều hòa hệ thần kinh và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, hồng còn chứa hàm lượng canxi cao cần thiết cho sự hình thành hệ xương của em bé trong bụng.
Hàm lượng axit folic cũng là khoáng chất không thể thiếu giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi và hỗ trợ phát triển trí não hoàn thiện, thúc đẩy quá trình trao đổi chất một cách tốt nhất cho mẹ bầu.
Trong hồng có hàm lượng kali cao hỗ trợ điều hòa huyết áp và giải tỏa căng thẳng cho mẹ bầu. Ngoài ra, trong hồng chứa nhiều khoáng chất có lợi cho mẹ bầu giúp điều hòa thần kinh và hỗ trợ ổn định huyết áp hiệu quả.
Trái hồng cũng nằm trong nhóm trái cây tốt cho mẹ bầu nhờ lượng chất xơ và pectin kiểm soát tự thèm ăn và giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định. Chất xơ và tannin có trong loại trái cây này cũng có tác động tích cực đến hoạt động nhu động ruột và giúp mẹ bầu ngăn ngừa tiêu chảy, táo bón hiệu quả.
Ăn hồng giúp cải thiện tình trạng táo bón cho mẹ bầu
Hàm lượng vitamin A và caroten có trong trái hồng giúp mẹ bầu cải thiện thị lực và điều hòa quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, trong hồng có hàm lượng vitamin C khá cao giúp mẹ bầu tạo kháng thể, ngăn ngừa các bệnh cảm cúm thông thường.
Thành phần catechin và polyphenol là hai nguyên tố các tác dụng chống oxy hóa mạnh, chống nhiễm trùng và kháng viêm hiệu quả đặc biệt cần thiết cho mẹ bầu. Hồng là loại trái cây chứa cả hai chất này, mẹ bầu nên thêm vào thực đơn hàng ngày để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
Trong quả hồng chứa lượng lớn chất sắt đặc biệt có lợi cho phụ nữ mang thai. Hàm lượng sắt giúp thúc đẩy quá trình sản sinh hemoglobin có trong máu và ngăn ngừa các triệu chứng thiếu máu hay gặp ở thai phụ trong 3 tháng đầu như mệt mỏi, chóng mặt.
Hồng có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mẹ bầu
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng mỗi ngày mẹ bầu nên:
Chú ý gọt sạch vỏ trước khi ăn hồng
Tuy rằng trong trái hồng có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào nhưng nếu mẹ bầu không ăn đúng cách có thể dẫn đến những ảnh hưởng không tốt. Một số lưu ý khi ăn hồng mẹ bầu cần chú ý như sau:
Tránh ăn hồng với khoai lang và thực phẩm giàu protein
Hồng là loại trái cây tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây ra những tác hại không mong muốn, cụ thể như:
Chọn hồng sạch cho mẹ bầu cần phân biệt được loại hồng sạch trong nước và hồng Trung Quốc. Đa phần các loại hồng nhập khẩu từ Trung Quốc giá rẻ hơn nhưng khó có thể phân biệt được qua giá vì tùy theo vùng mà giá bán có sự chênh lệch.
Trên thị trường hiện nay các loại hồng Trung Quốc bày bán có dạng dài, nhọn như hồng trứng của Đà Lạt nhưng khi ăn không có độ dẻo thơm như ý. Mùa hồng Đà Lạt chín thường bắt đầu từ tháng 9 trở đi còn hồng Trung Quốc thường xuất hiện quanh năm.
Để giúp mẹ bầu dễ dàng hơn khi chọn mua hồng, Tổ hợp y tế MEDIPLUS sẽ chia sẻ một số mẹo như sau:
Chọn mua hồng sạch tại các địa chỉ uy tín
Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề mẹ bầu 3 tháng đầu có nên ăn hồng không. Cùng Tổ hợp y tế MEDILUS tổng hợp 3 câu hỏi thường gặp nhất và cập nhật câu trả lời từ chuyên gia bạn nhé!
Câu hỏi 1: Mẹ bầu ăn hồng treo gió được không?
MEDIPLUS trả lời: Thực chất hồng sấy dẻo (hay hồng treo gió) cũng có tác dụng hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa và làm sạch đường ruột nên mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn.
Tuy nhiên, mẹ bầu cần tránh ăn quá nhiều, đặc biệt là khi có tiền sử mắc bệnh tiểu đường thai kỳ hay các bệnh lý về hệ tiêu hóa. Để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên chọn ăn hồng sấy dẻo của các thương hiệu uy tín, không chứa chất bảo quản và hàng mới sản xuất.
Câu hỏi 2: Mẹ bầu ăn hồng ngâm được không?
MEDIPLUS trả lời: Tuy rằng hồng ngâm cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng mẹ bầu nên hạn chế ăn hồng ngâm vì rất khó phân biệt giữa hồng ngâm tự nhiên và hồng ngâm hóa chất. Nếu không tinh ý lựa chọn thường rất khó để chọn được loại hồng ngâm an toàn.
Câu hỏi 3: Có bầu ăn quả hồng giòn được không?
MEDIPLUS trả lời: Mẹ bầu có thể ăn hồng giòn với liều lượng ít và không nên ăn liên tục. Hồng giòn ngon nhất là ở Đà Lạt có trái tròn, quả vừa không to và có vỏ ngoài màu vàng khi ăn có cảm giác sần sật, vị ngọt thanh rất ngon miệng.
Mẹ bầu nên lưu ý chọn mua hồng giòn tại các địa chỉ uy tín, đảm bảo hồng không sử dụng thuốc trừ sâu hay hóa chất độc hại.
Bài viết này là những kiến thức bổ ích giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn quả hồng được không?” Với những lưu ý kể trên, mẹ bầu hãy ăn hồng đúng cách để mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất trong giai đoạn 3 tháng đầu đặc biệt này.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu vui lòng liên hệ qua Hotline 1900 3366 để được tư vấn thêm và đặt lịch khám nếu cần thiết.
*Bạn đọc lưu ý: Bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa!
ĐẶT LỊCH KHÁM SẢN PHỤ KHOA
Thăm khám và tư vấn với Bác sĩ sản phụ khoa MEDIPLUS
Δ
BS Hoàng Văn Sơn
Bs Hoàng Văn Sơn tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ Đa khoa tại Học viện Quân Y. Hiện bác sĩ đang là bác sĩ nội trú tại Bệnh viện Quân…
Bài viết liên quan
Bánh chưng là món ăn phổ biến trong những ngày tết, vậy bà bầu ăn bánh chưng được không? Bánh chưng có tốt cho sức…
Chuyên mục: Sản khoa
Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bà bầu là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, bà bầu ăn lá é được không vẫn…
Mẹ bầu đau rát cổ họng là tình trạng khá phổ biến trong thai kỳ, gây ra nhiều khó chịu cho các mẹ. Cảm giác…
Câu hỏi về việc bà bầu ăn lá giang được không là một thắc mắc phổ biến khi các mẹ bắt đầu lập thực đơn…
Đăng ký khám
Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời
DỊCH VỤ NỔI BẬT
Gói tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa
Tầm soát và phát hiện sớm ung thư…
6.660.000đ
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chia sẻ
ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM
Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời với chuyên gia.
MEDIPLUS Tân Mai
GỬI TỚI BÁC SỸ MEDIPLUS
Hãy để lại câu hỏi cho các bác sỹ ngay để được giải đáp kịp thời các vấn đề sức khỏe.